Do ảnh hưởng kết hợp của vùng áp thấp, mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 12/10 /2016 đến hết ngày 15/10/2016, ...

          Do ảnh hưởng kết hợp của vùng áp thấp, mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 12/10 /2016 đến hết ngày 15/10/2016, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (hơn 200mm/cả đợt, riêng khu vực nam Nghệ An - Thừa Thiên-Huế khoảng 300-500 mm) gây ngập lụt trên diện rộng.

        Tại tỉnh Hà Tĩnh nói chung, huyện Đức Thọ nói riêng, đặc biệt là các xã vùng ngoài đê La Giang nước lũ dâng cao. Nước mưa tại chỗ cùng với  nước từ thường nguồn đổ về với lưu lượng lớn đã gây ngập lụt toàn bộ.
         Đức Quang là xã ngoài đề thuộc  huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh nằm trong vũng rốn lũ. Trong đợt này, nước lũ dâng cao làm chia cắt  toàn bộ đường giao thông, ngập sâu khoảng 01 mét. Các công trình công công như: Trụ sở làm việc của UBND xã, trạm Y tế, trường Tiểu học, trường Mầm non xã Đức Quang đều bị nập lụt.
         Đến chiều ngày 18/10/2016, nước lũ rút khỏi khu vực trường học. Các đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Đức Quang đã tích cực tổng dọn vệ sinh, nạo vét bùn đất, quét dọn, chùi rửa khu vực sân trường, nhà vệ sinh sạch sẽ; săp xếp lại đồ đạc, bàn ghế đã kê gác để khi nước lũ rút khỏi hoạt động dạy và học lại diễn ra bình thường.
        Lao động khắc phục hậu quả sau lụt là một việc làm thường niên của các thầy cô giáo sau những trận mưa lớn gây ngập lụt.
        Mặc dù đến chiều ngày 18/10/2016, nước đã rút khỏi khu vực trường học nhưng các đoạn đường đến trường của học sinh vẫn bị chia cắt. Dự kiến sáng thứ năm( 20/10/2016), hoạt động dạy và học  của thầy và trò sẽ  trở lại bình thường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hạnh