Thực hiện  kế hoạch của phòng Giáo dục & Đào tạo Đức Thọ, chiều 05/04/2018 trường Tiểu học Đức Quang tổ chức ...

       Thực hiện  kế hoạch của phòng Giáo dục & Đào tạo Đức Thọ, chiều 05/04/2018 trường Tiểu học Đức Quang tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh lớp 4 và 5.

        Đến dự buổi giao lưu có anh Phạm Kiên Quyết- Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Đức Quang và các anh chị trong thường vụ đoàn xã, các thầy, cô giáo, toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

        Tuổi thơ khám phá là một sân chơi trí tuệ phù hợp với tâm lí học sinh tiểu học theo hình thức Học mà chơi- chơi mà học, phù hợp với chủ trương, định hướng, mục tiêu  đào tạo con người phát triển toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh được học hỏi và trang bị cho mình được nhiều kiến thức hơn.

        Sân trường là nơi diễn ra và chứng kiến những khoảnh khắc đẹp trong mỗi ngày đến trường của lứa tuổi học sinh, nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, các sinh hoạt tập thể với những trò chơi hồn nhiên vui tươi. Với ý nghĩa đó, chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” tại trường Tiểu học Đức Quang là một sân chơi bổ ích, tạo cho các em những giây phút thoải mái đồng thời củng cố thêm kiến thức kỹ năng bài học, hiểu biết thêm về kỹ năng sống.

       Chương trình gồm 3 phần:

       Phần I: Khám phá. Trong phần này các đội chơi làm việc theo nhóm. Các đội chơi làm việc theo nhóm, vẽ một bức tranh theo chủ đề tự chọn của đội mình trên khổ giấy A3, trên nền nhạc đệm (thực hiện quy trình vẽ tranh theo nhạc, phương pháp dạy học Mĩ thuật Đan Mạch) sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện). Với trí tuệ của cả đội, các em đã thực hiện xong phần vẽ tranh, đồng thời nếu được ý nghĩa của bức tranh tuyên truyền luật giao thông đường bộ, bảo bệ môi trường, biển đảo, quê hương. Đội xuất sắc nhất trong phần thi này là đội Vàng Anh.

         Phần II: Khám phá. Từ lâu nhiều học sinh ôn tập kiến thức đã học theo kiểu gò bó tâm lí. Hôm nay, với sân chơi trí tuệ, các em đã sôi nổi, nhiệt tình, vui tươi, phấn khởi, cùng nhau thảo luận các câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt , Khoa học, Lịch sử & Địa lí, Âm nhạc, Mỹ thuật, Đạo đức, Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống.... Các đội chơi sẽ nhận câu hỏi và làm bài trực tiếp trên giấy đã in sẵn câu hỏi có ô trả lời. Hết thời gian làm bài 15 phút, các thí sinh sẽ nộp bài cho Ban giám khảo. Giành phần thắng trong phần thi này là đội Vàng Anh.

         Phần III: Chung sức. Học sinh được tham gia những trò chơi hết sức sôi nổi và lý thú như: “nhảy bao bố, kẹp bóng vào rổ”v.v.. Với sự thông minh và nhanh nhẹn các đội chơi đã sôi nổi thi  đua, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

         Không những các đội chơ được học hỏi và trang bị kiến thức cho bản thân mà các cổ động viên cũng rất hồ hởi, nhiệt tình tham gia vào hoạt động giao lưu cùng khán giả; nhiều cổ động viên đã trả lời rất xuất sắc những câu hỏi mà ban tổ chức đã đưa ra. Tiêu biểu như em Nguyễn Quốc Nguyên, Lê Trần Vũ, Phạm Thái Bình, Phạm Văn Bách,…

         Nhờ có sự chuản bị chu đáo, lên kế hoạch, kịch bản, giao nhiệm vụ cụ thể, sát đúng với năng lực sở trường của các cán bộ giáo viên nên buổi giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh hai khối lớp 4 và 5 đã thành công tốt đẹp, đồng thời để lại những kỷ niệm, gây ấn tượng sâu sắc nhất, đối với các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo./.

 

    Một số hình ảnh tại buổi giao lưu "Tuổi thơ khám phá" lớp 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Một số hình ảnh tại buổi giao lưu "Tuổi thơ khám phá" lớp 5