Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2016 -2017. Được sự chỉ đạo ...

        Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2016 -2017. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 07 tháng 10 năm 2016, Liên đội trường Tiểu học Đức Quang đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2016 -2017.

        Đến dự với Đại hội có anh Phạm Kiên Quyết – Bí thư Đoàn xã Đức Quang, thầy Bùi Văn Trung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hạnh – PHT, Chủ tịch Công đoàn  nhà trường, cùng đông đủ các anh chị phụ trách và  98  đội viên đội viên, sao nhi đồng trong toàn Liên đội.
         Sau phần nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đội ca là phút sinh hoạt truyền thống của  Đội. Màn truyền  thống  mà các em thể hiện đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu về dự đại hội. Diễn thuyết, hát liên khúc ngợi ca Bác Hồ kính yêu – Người sáng lập nên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; ngợi ca những anh hùng nhỏ tuổi - những  tấm  gương sáng hiện thân cho sự hi sinh, gan dạ, dũng cảm đã khơi dậy trong lòng mọi người về lòng yêu nước và chí căm thù giặc , đức hi sinh vì độc lập, tự do và sự trường tồn, phát triển của đất nước.
         Tại Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015– 2016, Thực hiện chủ đề năm học, "Thiếu nhi Việt Nam. Phát huy truyền thống. Hiếu học, chăm ngoan. Tiến bước lên Đoàn", Liên đội đã tổ chức  các phong trào thi đua như: phong trào thi đua học tốt, phong trào vở sạch chữ đẹp. Tiếp tục được đẩy mạnh phong trào "Giúp nhau cùng học tập tốt”"Đôi bạn cùng tiến" . Phong trào “xanh – sạch - đẹp”… luôn được Liên đội hết sức quan tâm. Ngoài ra, Liên đội còn hưởng ửng tốt các phong trào thi đua do nhà trường và Hội đồng đội huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ  tổ chức…. Những hoạt động trên đã góp phần động viên các bạn đội viên, nhi đồng  trong toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao.         
        Đại hội đã được nghe em Trần Mai Linh thay mặt cho Đoàn chủ tịch đọc Dự thảo phương hướng hoạt động Đội năm học 2016 – 2017, tiếp tục thực hiện năm học với chủ đề: 

                                “Thiếu nhi Việt Nam

                                  Vâng lời Bác dạy

                                  Làm nghìn việc tốt
                                  Mừng Đại hội Đoàn”

   Đồng thời, Liên đội đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”,  chương trình “Rèn đức luyện tài, hành trang tương lai”, chương trình “Khăn đỏ đến trường, ươm mầm ước mơ”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh, tiến bước lên Đoàn”. Toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với nội dung mà bản Phương hướng đề ra.
       Sau khi nghe thông qua hai bản báo cáo, đối chiếu với tình hình thực tiễn của đơn vị, các đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại diện cho các chi đội đã có các bài tham luận đóng góp ý kiến cho Đại hội. Tất cả đều hướng đến mục đích tăng cường hoạt động Đội, Sao nhi đồng hiệu quả, làm đòn bẩy thúc đẩy cho mọi hoạt động trong nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của ngành giáo dục đã đề ra.
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Phạm Kiên Quyết – Bí thư đoàn Đức Quang đã đánh giá những thành tích nổi bật của Liên đội. Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi  của Liên đội Trường Tiểu học Đức Quang đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tổ chức các sân chơi trí tuệ nhằm mục đích “học mà chơi, chơi mà học”, như giao lưu Tìm hiểu kiến thức phòng chống thiên tai, giao lưu Tuổi thơ khám phá, tham gia thi Phụ trách sao giỏi cấp huyện.... Tất cả các hoạt động đó đã được đội viên hưởng ứng một cách tích cực; Phát động thi đua  giờ dạy tốt và giờ học tốt, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước...Đồng thời , cùng với sự biểu dương những kết quả đã đạt được, anh Quyết đã chỉ ra các mặt còn yếu kém để Liên đội khắc phục trong năm học 2016 -2017, như: cần đầu tư các nội dung trong các phong trào phù hợp với thiếu nhi; tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi….”.
        Với sự lựa chọn sáng suốt, Đại hội đã bầu ra được BCH Liên đội mới gồm 05 bạn có đầ y đủ sức khoẻ, năng lực, phẩm chất để đảm nhận nhiệm vụ được giao.
        Đại hội đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Hy vọng rằng, với sự quan tâm từ Hội đồng Đội xã, huyện , Ban lãnh đạo nhà trường, các anh chị phụ trách, phong trào hoạt động Đội của Liên đội trường Tiểu học Đức Quang  năm học 2016 - 2017 sẽ gặt hái được thật nhiều kết quả cao và thành tích nổi bật.

                                                                                                                                          Nguyễn Thị Thu Hằng