Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, công tác chăm lo, giúp đỡ, động viên học sinh nghèo đón tết là một hoạt động được trường Tiểu học Quang Vĩnh quan tâm. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân, đón Tết.

       Hôm nay ngày 04/02/2021, nhà trường, công đoàn đã  khâu nối với tổ chức thiện nguyện “Tết làm điều phúc”, cùng với sự vận động Tết vì bạn nghèo của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Quang Vĩnh đã tặng quà cho 22 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó 17 em học sinh được nhận quà từ sự vận động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tổ chức khác, mỗi suất quà trị giá 200000 đồng. 5 học sinh còn lại với sự quan tâm của tổ chức thiện nguyện “Tết làm điều phúc” tặng mỗi suất quà trị giá 500000 đồng.

     Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Cao Thị Cẩm Long – Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu cảm ơn các tổ chức từ thiện, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của nhà trường đã phát động phong trào Tết vì bạn nghèo, đồng thời đã biểu dương tinh thần vượt khó chăm lo học tập của các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và dặn dò các em phải cố gắng học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với sự chăm lo của các thầy cô giáo và các tổ chức xã hội.

     Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình ấm áp. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua trên tinh thần " Tương thân, tương ái" của trường Tiểu học Quang Vĩnh. Hy vọng rằng với những món quà nhỏ, đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái tết vui tươi./.

                                                                                                                               Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hạnh

Một số hình ảnh trong buổi trao quà: