Thực hiện Kế hoạch số 13/KH- ĐTN ngày 06 tháng 9 năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn huyện Đức Thọ về việc tổ ...

           Thực hiện Kế hoạch số 13/KH- ĐTN ngày 06 tháng 9 năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn huyện Đức Thọ về việc tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng năm 2018;  Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 24/9/2018, Liên đội trường Tiểu học Đức Quang phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình "VUI TẾT TRUNG THU ” năm 2018  cho các em học sinh toàn trường. Buổi lễ “Vui têt trung thu” diễn ra hết sức vui vẻ và đầy ý nghĩa.

        Đến dự với chương trình “Vui tết trung thu” năm 2018 về phía địa phương có anh Phạm Kiên Quyết- Bí thư Đoàn - Ban văn hóa xã Đức Quang. Về phía nhà trường có thầy giáo Bùi Văn Trung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Hạnh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt có bác Lê Quang Cung - Trưởng ban đại diện CMHS  và đông đảo các bậc phụ huynh cũng về tham dự.

       Mở đầu buổi lễ là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, sinh động với những bộ trang phục ấn tượng và những bài múa trông đẹp mắt do các em học sinh trong nhà trường biểu diễn.

       Tết Trung thu năm nay, các em học sinh hết sức phấn khởi, đó là: với sự tham gia của cô, trò và hội phụ huynh ở các khối lớp được thể hiện tài khéo léo của mình qua phần phần thi sắp xếp mâm cỗ trung thu bằng hoa quả, bánh kẹo của tất cả các lớp học sinh trong toàn trường.

       Trong buổi hội, thể hiện sự quan tâm của địa phương, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Sau phần thi làm mâm cỗ trung thu ở các lớp, Ban giám khảo đã thực hiện công việc chấm thi giữa các lớp và trao những giải thưởng ý nghĩa cho các lớp có mâm cỗ được trình bày đẹp tại hội thi bẵng số tiền trích từ quỹ chi thường xuyên của nhà trường. Các mâm cỗ được trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều chủ đề khác nhau, rất hiện đại, tinh tế, nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống; mỗi lớp đều có những trang trí mang nét độc đáo của riêng mình. Với mong muốn để các em học sinh có một sân chơi vui vẻ, có cơ hội gặp gỡ giao lưu bạn bè và giáo dục kỹ năng sống. Nhiều mâm cỗ đã được thể hiện tính giáo dục truyền thống cao với sự tích về trung thu.

       Phần cuối cùng của chương trình là “phá cỗ trung thu”. Các em học sinh rất háo hức, vui vẻ phấn khởi vì chính bàn tay của các em được tham gia phá cỗ, liên hoan với những loại quả, bánh kẹo thơm ngon, hấp dẫn.

  •   Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.
  • Một số hình ảnh ngày hội tết trung thu 2018
  • IMG_1925.JPG