Hàng năm, mỗi khi tết đến, xuân về, hoạt động nhân đạo chăm lo tết cho người nghèo là hoạt động thường niên ...

         Hàng năm, mỗi khi tết đến, xuân về, hoạt động nhân đạo chăm lo tết cho người nghèo là hoạt động thường niên được Đảng, Nhà nước và các tổ chức cá nhân trên cả nước đặc biệt quan tâm.

        Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa cho các em học sinh, chiều ngày 01/02/2016, với sự có mặt của các thầy, cô giáo và học sinh toàn trường, Công đoàn phối hợp với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Chi hội chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức gặp mặt và tặng quà tết cho 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường, mỗi suất quà 200.000 đồng. Thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên thầy Bùi Văn Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Hạnh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và cô Nguyễn Thị Thu Hằng - TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh, Chi Hội chữ thập đỏ nhà trường đã trực tiếp trao quà cho các em học sinh. Sau khi trao quà, thầy giáo Bùi Văn Trung đã có lời biểu dương những cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập của các em trong thời gian qua, đồng thời động viên các em học sinh cố gắng vượt mọi khó khăn phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
     Trong năm học 2015-2016, Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường đã phát động phong trào thu gom giấy vụn đến toàn thể các đội viên, thiếu niên trong nhà trường. Phong trào đã thu hút sự chú ý, tham gia nhiệt tình của toàn thể đội viên, thiếu niên trong nhà trường. Toàn bộ kinh phí thu lại được từ phong trào thu gom giấy vụn lập ra“Quỹ tấm lòng vàng” Đội TNTP Hố Chí Minh trường Tiểu học Đức Quang nhằm khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của Đội trong nhà trường trong việc tham gia hoạt động vì an sinh xã hội; nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Cũng trong dịp này, thời tiết khắc nghiệt, tiết trời giá rét, Công đoàn nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè đoàn viên và đã quyên góp được một số quần áo tặng cho những học sinh gia đình nghèo.
 
    Món quà tết về giá trị vật chất tuy không lớn nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng, đã góp phần tạo thêm niềm vui, sự động viên an ủi đối với các em học sinh nghèo, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập ngày càng tốt hơn. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hạnh