Thực hiện Công văn số 2348/SGDĐT- GDTH của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh, kế hoạch của phòng Giáo dục & Đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4,5 cấp Tiểu học, năm học 2015 - 2016, chiều 20 tháng 01 năm 2016, trường Tiểu học Đức Quang tổ chức thành công Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh lớp 4.

        Thực hiện  Công văn số 2348/SGDĐT- GDTH của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh, kế hoạch của phòng Giáo dục & Đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4,5 cấp Tiểu học, năm học  2015 - 2016, chiều 20 tháng 01 năm 2016, trường Tiểu học Đức Quang tổ chức thành công Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh lớp 4.
        Đến dự buổi giao lưu  có anh Phạm Kiên Quyết- Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Đức Quang và các anh chị trong thường vụ đoàn xã cùng các thầy, cô giáo trong nhà trường.
       Tuổi thơ khám phá là một sân chơi trí tuệ phù hợp với tâm lí học sinh tiểu học theo hình thức Học mà chơi- chơi mà học, phù hợp với chủ trương, định hướng, mục tiêu  đào tạo con người phát triển toàn diện.
       Sân trường là nơi diễn ra và chứng kiến những khoảnh khắc đẹp trong mỗi ngày đến trường của lứa tuổi học sinh, nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, các sinh hoạt tập thể với những trò chơi hồn nhiên vui tươi. Với ý nghĩa đó, chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” tại trường Tiểu học Đức Quang là một sân chơi bổ ích, tạo cho các em những giây phút thoải mái đồng thời củng cố thêm kiến thức kỹ năng bài học, hiểu biết thêm về kỹ năng sống.
Chương trình gồm 3 phần:
        Phần I: Khám phá. Trong phần này các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã được cắt  rời để tạo thành một bức tranh như cũ ,sau đó cả nhóm thảo luận, viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu, cử đại diện nhóm trình bày. Với trí tuệ của cả đội, các nhóm đã thực hiện xong phần ghép bức tranh như cũ, đồng thời nếu được ý nghĩa của bức tranh tuyên truyền luật giao thông đường bộ. Đội xuất sắc nhất trong phần thi này là đội Sao Mai.
         Phần II: Khám phá. Từ lâu nhiều học sinh ôn tập kiến thức đã học theo kiểu gò bó tâm lí. Hôm nay, với sân chơi trí tuệ, các em đã sôi nổi, nhiệt tình, vui tươi, phấn khởi, cùng nhau thảo luận các câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt , Khoa học, Lịch sử & Địa lí, Âm nhạc, Mỹ thuật, Đạo đức, Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống.... Các em được tham gia trải nghiệm thực tế bằng cách thể hiện cách trình bày lời nói của mình trước đám đông. Nhiều em đã trả lời xuất sắc các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, như em Trần Thị Hiền, Phạm Phương Thảo,...Giành phần thắng trong phần thi này là đội Họa Mi.
         Phần III: Chung sức. Học sinh được tham gia những trò chơi hết sức sôi nổi và lý thú như: “nhảy bao bố, kẹp bóng vào rổ”v.v.. Với sự thông minh và nhanh nhẹn các đội chơi đã sôi nổi thi  đua, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
          Giao lưu tuổi thơ khám phá là một sân chơi trí tuệ, bổ ích của lứa tuổi học sinh tiểu học. Buổi giao lưu đã qua nhưng những kịch tính sổi nổi đó vẫn còn lưu mãi trong tâm trí học sinh và giáo viên trường tiểu học Đức Quang.
          Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
 

 

 

 


 


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hạnh